ห้างเยอรมนีใช้หุ่นยนต์ผลิตสินค้าตามสั่งได้ 24 ชม.

 
แหล่งที่มา : www.voicetv.co.th วันที่โพสต์ :  17 พ.ค. 2561
       
 ห้างเยอรมนีใช้หุ่นยนต์ผลิตสินค้าตามสั่งได้ 24 ชม.

ปัจจุบัน หุ่นยนต์ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวัน และช่วยให้มนุษย์สะดวกสบายขึ้นในหลายด้าน ล่าสุด ห้างสรรพสินค้าในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ได้นำหุ่นยนต์มาใช้ในการผลิตสินค้าตามสั่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุดพัก 

การชอปปิงอาจเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าที่จะมาช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น ซึ่งอาจมีการนำหุ่นยนต์มาให้บริการแทนพนักงานขายอย่างเต็มรูปแบบในไม่ช้า โดยห้างสรรพสินค้าบิคินี (Bikini) ในกรุงเบอร์ลิน เยอรมนี ได้เข้าใกล้ความจริงนี้ขึ้นอีกขั้น ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ให้นักชอปซื้อของได้ตลอด 24 ชั่วโมง

โดยห้างได้นำหุ่นยนต์ ‘จีเซลา (Gisela)’ มาเริ่มงานตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา (16 พ.ค.) เพื่อประกอบหุ่นยนต์กระดาษขนาดเล็กที่ดูคล้าย ‘จีเซลา’ ขนาดย่อส่วน ซึ่งเครื่องนี้สามารถผลิตผลงานได้สำเร็จภายใน 6 นาที และคิดราคา 6 ยูโร หรือราว 230 บาท 

‘จีเซลา’ ทำงานประจำอยู่ในตู้กระจกตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุด ซึ่งผู้ที่มาเดินชอปปิงในห้างสามารถดูการทำงานของหุ่นยนต์นี้ได้ตลอดเวลา และแม้ว่า ‘จีเซลา’ จะไม่ใช่หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์คล้ายมนุษย์ แต่ก็สามารถส่งเสียงได้ว่า ‘อู้ว’ และยังส่งยิ้มได้ตลอดเวลาทำงาน 

มาเธียอัส คริงเก้ (Matthias Krinke) ผู้จัดการบริษัทหุ่นยนต์ P14 ที่คร่ำหวอดในแวดวงหุ่นยนต์มา 25 ปี วางแผนที่จะพัฒนาหุ่นยนต์ให้ผลิตสินค้าได้หลากหลายยิ่งขึ้น โดยเตรียมเปิดให้ผู้สนใจสั่งทำเครื่องประดับในแบบที่ต้องการได้ทางออนไลน์ ซึ่งนักชอปจะต้องเดินทางไปรับสินค้าที่ตู้หุ่นยนต์ใกล้บ้าน และจะได้ชมหุ่นยนต์ผลิตเครื่องประดับที่สั่งไว้ให้เห็นตรงหน้า

   
ขอบคุณข่าวจาก : voicetv
 
Visitors: 44,798